Cách sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh khoa học

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một người bạn thân thiết và không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta thường ít để ý đến vị trí của các món ăn được trữ trong tủ lạnh. Điều này là một trong những nguyên nhân chính khiến cho thức ăn dễ bị hư hỏng và gây ra mùi khó chịu cho tủ lạnh. Trong bài viết này dịch vụ sửa máy giặt Electrolux sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm về việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh sao cho khoa học nhất nhé!

Mỗi khu vực trong tủ lạnh sẽ có mức nhiệt độ khác nhau dành cho các loại thực phẩm khác nhau. Thông thường, nhiệt độ hoàn hảo nhất để bạn cất trữ đồ trong tủ lạnh là từ 0-4 độ C. Ở mức nhiệt độ này thức ăn không chỉ được lưu trữ lâu hơn mà còn ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn.

Phần ngăn đông

Ngăn này thường được dùng để cất trữ nước đá và một số loại thực phẩm tươi sống khác. Vì là nơi cất trữ tôm, thịt, cá tươi sống,… nên trước khi cho vào tủ lạnh bạn nên cho chúng vào túi zip hay hộp kín. Mặc dù đã cho vào hộp và túi kín, bạn cũng nên tách biệt hoàn toàn chúng với khu vực trữ nước đá. Việc làm này giúp ngăn chặn vi khuẩn và mùi tanh của thịt, cá sang nước đá.

Phần cánh cửa tủ lạnh

Đây được xem là phần nóng nhất trong tủ lạnh. Vì thế nơi này chỉ thích hợp với các loại thực phẩm có thể dự trữ được lâu như: sốt gia vị, tương ớt, nước hoa quả, một số loại mỹ phẩm,… Đối với những thực phẩm có khối lượng nặng như: bia, các lọ nước trái cây,… bạn nên đặt vào kệ dưới cùng của cánh cửa tủ lạnh. Điều này giúp cánh cửa tủ lạnh không phải chịu một khối lượng quá lớn, gây ra hư hỏng.

Hộc tủ ngăn mát

Đây là vị trí lý tưởng để bạn cất trữ các loại rau củ quả lâu ngày. Nếu ngăn mát tủ lạnh của bạn có 2 hộc tủ, bạn nên tách biệt khu vực để trái cây và rau củ. Bởi vì một số loại trái cây rất nhanh hư, chúng có thể chảy nước và làm thối rửa rau củ của bạn.

Những kệ dưới ngăn mát                  

Ngăn này phù hợp với các loại thực phẩm như bơ, trứng, sữa,… Ngoài ra, ngăn này cũng là nơi phù hợp để bạn cất trữ các món ăn thừa trong ngày. Những món ăn này nên được cho vào túi zip hay hộp kín rồi sắp xếp chúng theo thứ tự lớn dần từ trong ra.

Kệ trên cùng ngăn mát

Kệ này là nơi để bạn cất trữ những loại thức ăn đang ăn dở như: bánh ngọt, thực phẩm ăn liền, những quả trái cây đang ăn,… Nơi đây không chỉ có nhiệt độ thích hợp để giữ chúng được lâu hơn mà còn là nơi thuận tiện để bạn lấy thức ăn ra bất cứ lúc nào.

Một vài lưu ý nhỏ khi cho thực phẩm vào tủ lạnh

Cho tất cả thức ăn vào hộp hay túi zip chuyên dụng để các loại thức ăn không bị ám nhau.

Bất kể loại thức ăn nào cũng có thời hạn sử dụng của riêng nó. Bạn nên để những thực phẩm có hạn sử dụng ngắn hay sắp hết hạn sử dụng ra ngoài kệ trên cùng để nhớ dùng trước.

Đối với những loại thức ăn thừa đã qua chế biến, bạn nên ghi nhãn lên hộp để theo tự đặt ra hạn sử dụng cho chúng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo sự gọn gàng và sạch sẽ, giúp ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi. Trong quá trình sử dụng, nếu tủ lạnh của bạn có xảy ra các vấn đề bất thường mà bạn không hiểu lý do, hãy gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có được sự sắp xếp khoa học cho chiếc tủ lạnh của mình. Nếu bạn biết thêm cách sắp xếp khoa học khác, đừng ngại để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!