Mẹo tìm thợ giỏi sửa điều hòa không phải ai cũng biết

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sau khi dùng điều hòa lâu ngày, đặc biệt là vào mùa hè, điều hòa dễ bị hỏng hóc hay gặp trục trặc. Làm sao có thể tìm được thợ uy tín để sửa chữa yên tâm? Hãy xem bí kíp của chúng mình nhé.

Khó tìm thợ giỏi mùa hè

Thợ sửa điều hòa giỏi mùa hè sẽ gần như không gọi được họ. Lý do họ thường ra làm riêng, chuyên đi làm các công ty, văn phòng. Do đó gần như bạn sẽ không gọi được họ. Vì thế bạn chỉ có thể tìm họ dễ trong giai đoạn mùa đông hoặc mùa xuân mà thôi. Sau đó, bạn nên lưu lại thông tin để khi cần thì có thể hẹn trước.

 

 

Ở mình thiếu thợ giỏi nên các bạn cũng cố gắng kiên nhẫn chấp nhận thực tại này. Các thợ này thường ở các công ty dịch vụ điều hòa lớn. Nhưng giá thường khá cao hoặc không gọi được vào mùa hè.

Bạn nên báo giá cho họ, và có thể khuyến khích làm tốt thì bonus thêm. Như vậy tránh tình trạng bị chèn giá hay làm cẩu thả. Họ quý lần sau gọi họ lại đến, bạn sẽ không phải chờ đợi mất công.

Giá cả

Mỗi lỗi điều hòa thường có giá dao động trong khoảng 150k đến hơn 200. Bạn có thể bo họ thêm 50k ngay từ đầu. Bên cạnh đó, bạn có thể nói chuyện vui vẻ, thân thiện, hứa hẹn giới thiệu thêm khách. Ngoài ra, đưa ra mức giá hợp lý thì họ sẽ vui vẻ đến làm. Thời điểm như mùa hè thì nên bonus thêm vì lúc đó họ nhiều khách lắm, nên không có gì chắc chắn nếu bạn ở xa mà giá cả thì không thay đổi.

 

 

Tất nhiên chẳng nguyên tắc nào đúng 100% cả. Bạn có thể hỏi thêm người quen mức giá sao cho phù hợp nhất. Cứ đảm bảo là bạn không chi li tính toán thì sẽ chẳng mất lòng ai. Thợ sửa chữa điều hòa cũng tự biết giá chung nên sẽ không đòi hỏi quá đáng. 

 

Xin liên hệ của thợ giỏi phòng khi cần đến

 

Là dân máy tính từ trước nên mình luôn hiểu tầm quan trọng của những người thợ lành nghề. Mình luôn ngưỡng mộ họ và lưu giữ các số mỗi lần được tiếp xúc. Những người thợ giỏi rất tử tế. Nhưng họ nếu để trong lòng họ không thích thì bạn cũng rất vất vả khi nhờ họ đến sửa đồ. Do đó vai trò của việc giữ liên lạc xử lý các sự cố là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm thợ ở trên các trang như Tinh tế, google, các diễn đàn điện lạnh.v.v. Tại các trang mạng, nhiều thợ điện lạnh sẽ được giới thiệu. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé vào cả các trang của công ty điện lạnh, xem về giá cả, thông tin liên hệ,…Như vậy bạn có thể so sánh nhiều nơi và chọn được địa chỉ uy tín nhất. 

 

Hi vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều mẹo vặt để tìm thợ điện lạnh giỏi giang. Lưu ý là mỗi khi có cơ hội tiếp xúc với họ, đừng bỏ lỡ việc xin số và trò chuyện nhé. Chắc chắn vào lúc nào đó bạn sẽ cần họ giúp đỡ thôi. Chúc bạn có thể tìm được thợ giỏi để sửa điều hòa tại nhà cho gia đình một cách an toàn.