Một số câu hỏi về vấn đề đánh bóng sàn bê tông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đánh bóng sàn bê tông là gì? Ứng dụng của nó ra sao? Có lưu ý gì về sàn bê tông đánh bóng. Một số câu hỏi tương tự nữa cũng sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng Bê Tông Đánh Bóng là gì?

 

Sàn nhà bê tông có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và nơi sống, cụ thể là sàn nhà bê tông được ứng dụng cho:

– Nhà ở tư nhân: giúp nhà sạch sẽ chống trơn trượt

– Khách sạn và nhà hàng: tăng sự sang trọng cho không gian

– Cao ốc văn phòng: giúp sàn nhà sạch và an toàn, dễ vệ sinh

– Cửa hàng, showroom: tạo cảm giác sạch sẽ, rộng rãi cho không gian

– Kho lớn và siêu thị: tạo sự thoải mái, sạch sẽ, dễ vệ sinh

– Bãi đậu xe: tăng trọng lượng tải cho sàn nhà

– Nhà xưởng công nghiệp: giúp dễ vệ sinh chống xước, chống ngấm nước

– Nhà máy sản xuất: tăng độ an toàn, chống dẫn điện

– Nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm: tạo sự sạch sẽ cho sàn nhà.

Dịch vụ này có áp dụng cho mọi sàn bê tông không?

Với tất cả sàn nhà có mác bê tông 250 trở lên thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông. Lưu ý là sàn nhà mới và sàn nhà cũ thì quy trình sẽ có một số điểm khác biệt cần chú ý. 

 

  • Sàn nhà bê tông mới: sàn nhà muốn được đánh bóng phải sau 28 ngày đổ bê tông và cần được xoa bằng máy. Như vậy thì đánh bóng sàn mới yên tâm và không ảnh hưởng chất lượng sàn nhà.
  • Sàn nhà bê tông cũ: bạn phải kiểm tra nhiều yếu tố như sàn bị rỗ không, bị lồi lõm hay phồng không, có phủ sơn bao giờ chưa,…Sau đó mới quyết định xem có đánh bóng sàn nhà hay không. 

Thông thường, cần loại bỏ tất cả các yếu tố trên bề mặt như bụi bẩn, dầu mỡ, sơn, hoặc các nhược điểm khác  rồi tiến hành trám trét, xử lý các vết nứt, bể tạo mặt phẳng trước khi đánh bóng.

Sau khi đánh bóng sàn bê tông có trơn không?

Việc sàn nhà bóng loáng dễ khiến nhiều người lo lắng đi lại có an toàn không. Với câu hỏi sàn nhà đánh bóng có trơn không, chúng tôi xin trả lời rằng đánh bóng sàn bê tông không khiến sàn nhà trơn trượt. Thậm chí, sàn nhà còn an toàn hơn so với thông thường. Bạn không cần lo lắng khi di chuyển nhé.

Làm thế nào duy trì bê tông đánh bóng?

 

Sàn nhà sau khi được đánh bóng rất bền. Bạn chỉ cần lấy khăn lau bụi và lưu ý lâu lâu lại đánh bóng là được nhé. Đặc biệt, sàn nhà này ít khi bị trầy xước nên độ bóng sẽ được lâu dài, bạn có thể yên tâm.

Chi phí đánh bóng sàn bê tông là bao nhiêu?

Về chi phí cho dịch vụ này thì không có con số chính xác, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vị du như sàn bê tông cũ hay mới, mặt sàn có cần sửa chữa nhiều không, sàn muốn đánh bóng như thế nào,… Chi phí sẽ dựa vào những yếu tố trên để quyết định.

 

Chúng tôi vừa giải đáp một số câu hỏi liên quan đến phủ bóng sàn bê tông. Xin liên hệ Công ty dịch vụ vệ sinh Đà Nẵng để có những tư vấn chi tiết nhất.