Trường mầm non An Hoà tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tham quan trường Tiểu học” của các bé mẫu giáo 5-6 tuổi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, ngày 13 và 14/4/2023 Trường Mầm non An Hòa đã tổ chức đưa các bé khối lớp Lá đến tham quan và trải nghiệm tại Trường Tiểu học số 1 An Hoà và Trường Tiểu học số 2 An Hòa.

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.

Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5-6 tuổi  của Trường Mầm non An Hoà thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ, tạo môi trường thuận lợi, phù hợp để các bé được tham quan trải nghiệm của Ban Giám Hiệu và quý thầy cô giáo Trường Tiểu học số 1 An Hoà và Trường Tiểu học số 2 An Hoà. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của các bé trước khi rời xa mái trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm