HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỞNG MẦM NON AN HOÀ NHÂN DỊP CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Lượt xem:

Đọc bài viết

.            Hằng năm, cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12, là lực lượng tiên phong trong việc gìn giữ, bảo vệ tổ quốc, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh

Hòa cùng không khí cả nước chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12.1944 – 22.12.2023. Sáng ngày 15/12/2023, cô trò Trường mầm non An Hoà tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỷ năng sống và hoạt động giáo dục cho trẻ theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, gắn với định hướng nghề nghiệp. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, tạo môi trường thuận lợi để giáo dục kỷ năng sống và hoạt đông giáo dục cho trẻ mầm non.

Trong buổi tham quan, trẻ được trải nghiệm thực tế nơi làm việc, học tập, rèn luyện của các chú bộ đội, được các chú chia sẻ về cuộc sống và những ngày rèn luyện trong quân ngũ, trẻ học được tính kỷ luật, nề nếp và hiểu được giờ giấc sinh hoạt của các chú. Trẻ được các chú kể về những truyền thống anh hùng, đấu tranh, sự hy sinh giành độc lập của các thế hệ cha anh; được tham quan phòng truyền thống, phòng luyện tập, phòng ăn, phòng ngủ… của các chú. Thể hiện tình cảm của mình, các cháu múa hát tặng các chú bộ đội với tình yêu và lòng ngưỡng mộ.

Cũng trong buổi tham quan này, trẻ được các cô giáo kể về lịch sử địa phương và chiến thắng hào hùng của huyện An Lão, các bé được tham quan “Nhà Văn hóa sinh hoạt cộng đồng”, “Ao cá Bác Hồ” và “Quảng trường 07 tháng 12”.

Buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa để lại ấn tượng đẹp đẽ về hình ảnh chú bộ đội, qua đó rèn luyện cho trẻ kỹ năng rèn luyện tự phục vụ, tính kỷ luật cao. Nhằm hình thành nhân cách, tư duy tích cực và những thói quen tốt thông qua các bài tập và hoạt động trải nghiệm.

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết

Một số hình ảnh tại buổi hoạt động trải nghiệm của trẻ