Trường PTDT Bán trú Đinh Ruối được trao tặng “Tủ sách khuyến học Đinh Hữu Dư”

Chi đoàn cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực Miền Trung- Tây Nguyên phối hợp với cơ quan Thường trực Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Định vừa tổ chức trao tặng “Tủ sách khuyến học Đinh Hữu Dư” cùng nhiều đầu sách tham khảo, sách kỹ năng, truyện các loại, bổ ích, phục vụ việc học tập cho khoảng 200 học sinh người dân tộc Ba na, Hre của trường PTDT bán trú Đinh Ruối. Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức trao tặng cho thầy và trò nhà trường một số dụng cụ thể dục thể thao gồm, 5 bộ cầu lông, 5 bộ cờ vua, bóng đá, bóng rổ… . Nguồn kinh phí trên do chi đoàn quyên góp, vận động trong đoàn viên cơ quan TTXVN khu vực MT-TN, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng tham gia.

Được biết, chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” được xây dựng là ước nguyện của nhà báo Đinh Hữu Dư, công tác tại cơ quan thường trực TTXVN tại Yên Bái, trong đợt tác nghiệp đưa tin về bão lũ vào cuối tháng 10/2017, anh đã hy sinh. Sinh thời, dù cuộc sống gia đình và điều kiện cá nhân còn thiếu thốn nhưng anh vẫn luôn ấp ủ lập một tủ sách cho các em học sinh nghèo vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn anh công tác. Việc trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho trường PTDT bán trú Đinh Ruối đã mang nhiều ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng và trở thành phong trào lớn của tuổi trẻ TTXVN trong việc thúc đẩy việc đọc sách, tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trên khắp mọi miền của đất nước.